5 Điều cần biết và làm rõ trước khi kết hôn

5 Điều cần biết và làm rõ trước khi kết hôn (3)

Kết hôn tức là cả hai đã trở về với đời thực, chấm dứt những chuỗi ngày “dạo bước trên mây”, đắm chìm trong không gian được nhuộm hồng đến chói mắt. Cơ mà nói thế không có nghĩa kết hôn là điều gì đó khủng khiếp như tận thế, cũng chẳng phải là “nấm mồ chôn tình yêu” như người ta vẫn thổi vào tai nhau. Mà đó là một tín hiệu báo rằng bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề chỉ xuất hiện khi “hai ta chung một nhà”, những vấn đề mà khi yêu nó còn trốn tận đẩu tận đâu, xa tít mù khơi. Bởi thế, ngay trước khi đặt bút kí “giấy chung thân”, bạn và chàng cần phải bàn bạc một cách nghiêm túc những vấn đề dễ gây mâu thuẫn sau khi kết hôn.

5 Điều cần biết và làm rõ trước khi kết hôn (1)

5 Điều cần hiểu rõ trước khi kết hôn

Hãy cứ đặt ra quy ước trước đi, chẳng thừa tí nào đâu bạn ạ, đừng để đến khi phát sinh mâu thuẫn rồi thừ người ngồi hát “ước gì…”. Muộn! Muộn! Muộn lắm bạn ạ.

1. Tài chính

5 Điều cần biết và làm rõ trước khi kết hôn (2)

Bạn đã từng nghe “đồng tiền đi liền khúc ruột” chưa nào? Khi yêu thì “tiền bạc không quan trọng đâu honey à”, nhưng khi cưới mọi chuyện sẽ phải rành rành như giấy trắng mực đen, cần thẳng thẳn ngay từ đầu bạn ạ. Ở vấn đề này, cả hai đều có quyền biết rõ thu nhập của đối phương, khi có bất kì thay đổi nào cũng cần có sự thông báo rõ ràng. Từ đó, đưa ra những nguyên tắc tiết kiệm, mua sắm…

Bài liên quan  Tạo dáng chụp ảnh cưới trong phòng đơn giản nhưng không đơn điệu

2. Yêu thương, tôn trọng bố mẹ/anh chị hai bên.

“Yêu và kết hôn một người nghĩa là bạn cũng yêu và kết hôn với gia đình của họ”, nghĩa là sao? Tức là bạn sẽ phải yêu thương gia đình của đối phương như chính gia đình của mình, cung phụng bố mẹ đối phương như bố mẹ của mình. Thế nên, cả hai hãy đặt ra nguyên tắc bao lâu về thăm gia đình hai bên, hàng tháng biếu bố mẹ khoản tiền như thế nào, quà cáp biếu Tết ra sao… Và cũng như quy tắc trên: hãy chấp nhận không-miễn-cưỡng.

5 Điều cần biết và làm rõ trước khi kết hôn (4)

3. Ở chung hay ra riêng

“Cưới xong ở chung với bố mẹ chồng/vợ, khi nào có điều kiện sẽ ra riêng”, đó là “điệp khúc” quen thuộc của các cặp vợ chồng khi mới kết hôn. Thế nhưng không ít đôi vợ chồng cứ mãi ở chung với bố mẹ bởi những lí do quen thuộc như bố mẹ chưa tin tưởng hai vợ chồng có thể sống độc lập, kinh tế chưa vững vàng… để rồi vợ chồng cứ mãi lục đục vì chuyện này… Hãy nói chuyện thật nghiêm túc về nơi ở, thời gian ở chung sẽ là bao lâu và đi đến thỏa thuận cuối cùng.

4. Khi nào sinh con & sinh bao nhiêu con

5 Điều cần biết và làm rõ trước khi kết hôn (5)

“Cưới xong nên kế hoạch hay sinh con ngay?” không phải là đề tài mới nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt trên các diễn đàn. Nhiều cặp vợ chồng mới cưới cũng vì chuyện này mà lục đục, tranh cãi mãi không thôi. Thế tại sao cả hai không nói rõ ràng với nhau về vấn đề này trước khi cưới nhỉ? Hãy bàn bạc kĩ rằng khi nào sẽ sinh, sinh bao nhiêu… đừng để niềm vui có con lại trở thành điều bất đồng khi đối phương vẫn chưa thực sự sẵn sàng.

Bài liên quan  Phối đồ chụp ảnh cưới đà lạt - 4 Cách cho bạn chọn

5. Không “mày, tao”, không vũ phu

Vợ chồng thì chắc chắn chẳng tránh khỏi tranh cãi, mâu thuẫn. Thế bạn đã bao giờ tự hỏi nếu xảy ra giận hờn, tranh cãi, bạn sẽ làm gì chưa? Cả hai hãy ngồi xuống và đặt ra tình huống chẳng ai mong muốn nhưng chắc chắn sẽ xảy ra này, và từ đó gút lại những quy ước thích hợp nhất. Nhưng có một điều thế này, dù có “điên tiết”, giận đến mức nào đi nữa, thì đừng bao giờ xưng “mày, tao”, tùy tiện nói chia tay và đặc biệt, dùng nắm đấm, cái tát tay mà giải quyết vấn đề. Chẳng ông chồng, bà vợ nào chấp nhận được việc bị người đầu gối tay ấp đối xử với mình theo kiểu đầy bạo lực như thế cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Liên Hệ Qua Messenger ->

Alo ngay!