Cách chọn ảnh cưới làm album qua 6 bước đơn giản

Cách chọn ảnh cưới làm album qua 6 bước đơn giản (1)

Để có được cuốn album ảnh cưới đẹp, cô dâu chú rể phải đầu tư rất nhiều. Từ quá trình chuẩn bị đến khi chụp rồi làm hậu kì, tất cả đều cần sự chỉn chu. Tuy nhiên, đến khi giữa hàng trăm bức ảnh, họ lại bối rối không biết chọn hình nào. Không thể để tất cả vào album nhưng phải làm sao khi ảnh nào cũng đẹp? Hôm nay Monstudio sẽ giải quyết vấn đề đó giúp bạn với cách chọn ảnh cưới làm album ngay sau đây.

Trước khi chia sẻ 6 bước để chọn ảnh cưới làm album thì chúng tôi muốn nhấn mạnh một số điều:

  • Xác định chi phí cụ thể để có kế hoạch chính xác làm album
  • Chọn studio hay tự thực hiện cần nghiên cứu kĩ, tránh phải chụp lại ảnh cưới
  • Không nên quá tiết kiệm mà chọn loại giấy in kém chất lượng. Giấy Econo, Elica, Lustre,…là gợi ý bạn nên tham khảo.

Cách chọn ảnh cưới làm album qua 6 bước đơn giản (2)

1. Khoảnh khắc quan trọng hơn số lượng

Sau khi nhận tất cả ảnh cưới, có lẽ chính bạn cũng phải bất ngờ vì số lượng quá lớn. Từ ảnh đám hỏi, tiệc cưới, lễ cưới và ảnh cưới, có khi lên tới hàng ngàn tấm. Thật khó khăn để chỉ chọn ra 70 – 80 hình cho vào album phải không?

Bài liên quan  Mẹo giúp cô dâu chọn đồ lót phù hợp với trang phục và tôn dáng

Cách chọn ảnh cưới làm album để có số lượng hợp lí rất dễ. Trước hết, bạn chọn 20 tấm hình thích nhất. Hình được chọn là những ảnh bạn thích nhất, có mặt tất cả những người quan trọng với bạn. Tiếp theo, chọn tiếp 40 – 50 hình thể hiện được tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ. Sau đó, nếu muốn chỉ nên chọn tối đa 10 – 15 hình nữa thôi. Đừng khiến album ảnh cưới bị “loãng” vì quá nhiều ảnh.

2. Chọn ảnh theo nội dung, chủ đề

Nếu bạn đã có ý tưởng làm album như một câu chuyện thì cứ theo nội dung để làm. Còn không, chọn theo trật tự thời gian là tốt nhất. Ví dụ như bắt đầu từ gặp gỡ, hẹn hò, pre-wedding, đám hỏi và đám cưới. Nếu chụp ngoại cảnh thì theo trình từ sáng – chiều – tối. Xác định chủ đề album trước sẽ dễ để bạn chọn ảnh hơn đó.

3.Chọn bìa album

Cách chọn ảnh cưới làm album qua 6 bước đơn giản (3)

Ngoài cách chọn ảnh cưới làm album thì chọn ảnh bìa cũng rất quan trọng. Ảnh bìa album chính là tấm hình bạn thích nhất, rõ mặt cô dâu chú rể và thể hiện được nội dung album. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về kích thước. Có nhiều mẫu có sẵn như 20x30cm, 25x35cm, 30x30cm…Hoặc bạn yêu cầu làm theo kích thước mong muốn cũng được.

Để ảnh lên bìa được đẹp thì chất liệu bìa cũng rất quan trọng. Bìa mềm là giấy bồi 3 lớp, gọn nhẹ nhưng dễ cong góc. Bìa cứng thường là lớp carton cứng cán lamina chắc chắn. Nếu muốn bọc nhung, bọc vải thì bạn sẽ cần thêm khoảng 10% chi phí.

Bài liên quan  Bật mí kinh nghiệm chụp hình cưới ngoại cảnh mùa mưa

4. Cách thể hiện

Ở đây chúng tôi đề cập đến layout của cuốn album. Bạn muốn sắp xếp album ảnh của mình như thế nào thì hãy chia sẻ cụ thể với bên thiết kế. Điều này quan trọng vì liên quan đến việc chỉnh sửa, in ấn cho phù hợp. Bạn nên yêu cầu bên thiết kế cho xem bản mềm tổng thể cả album trước. Nếu có điểm nào bất hợp lí hoặc chưa hài lòng thì vẫn có thể sửa trước khi in.

5. Đừng quá tham lam

Bước này liên quan trực tiếp tới bước trên. Bạn đừng cố “nhồi nhét” quá nhiều ảnh vào một trang. Nhìn chung, 2 – 3 hình/trang là hợp lí. Ngôn ngữ nhiếp ảnh giúp bạn thể hiện những điều muốn nói. Đừng khiến câu chuyện trở nên lộn xộn với sự tham lam hình ảnh của mình.

6. Những ảnh không thể thiếu

Để giúp cô dâu chú rể dễ mường tượng ra cuốn album ảnh cưới thì chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý. Nhưng lưu ý trước là bạn vẫn phải tuân thủ chủ đề đã quyết định nhé:

  • Tấm hình đôi uyên ương cầm tay nhau (có thể đặt tại trang bìa đầu tiên hoặc cuối cùng)
  • Ảnh cô dâu chú rể lấy toàn cảnh (thường dàn thành 2 trang vì đây là ảnh chính)
  • Hình chú rể/cô dâu mặc lễ phục riêng
  • Hình không gian cưới khi đã hoàn chỉnh
  • Ảnh cặp đôi chụp cùng gia đình hai bên
  • Ảnh chú rể trao nhẫn cho cô dâu
  • Khoảnh khắc xúc động như bố mẹ dặn dò hay ông bà trao quà cưới
Bài liên quan  Bật mí 7 tư thế và cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh cưới

Cách chọn ảnh cưới làm album qua 6 bước đơn giản (4)

Bí kíp về cách chọn ảnh cưới làm album nữa là chính bạn thử làm album. Không cần cầu kì như album thật, bạn chỉ cần vào những trang cho phép làm album online là được. Ở đó, bạn chọn và cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng về ảnh sẽ chọn. Hơi tốn thời gian nhưng đảm bảo album ảnh cưới của bạn sẽ đẹp miễn chê.

Trên đây là 6 bước giúp cặp đôi có cách chọn ảnh cưới làm album được nhanh chóng, dễ dàng. Bạn sẽ không còn phải hoang mang trước hàng ngàn bức ảnh trước mặt nữa. Và khi nhìn lại cuốn album kỉ niệm sẽ khiến bạn mỉm cười hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alo ngay!