Phong cách chụp ảnh vintage lãng mạn cổ điển nhưng cực đẹp

Giữa dòng chảy, nhịp sống hối hả của hiện đại chúng ta lại tìm về những năm tháng xưa cũ trong những bức hình cưới vintage, vừa gần gũi, thân thương, lại vừa nổi bật và quyến rũ.

Những năm gần đây, có một trào lưu chụp ảnh đang rộ lên khiến giới trẻ phải chao đảo có tên gọi là vintage. Nói sơ qua thì có thể hiểu đây là một kiểu chụp hình với những trang phục được thiết kế theo dáng dấp xưa cũ, gợi cho người mẫu chụp hình có xu hướng tìm lại năm tháng của ngày xưa. Phong cách chụp ảnh vintage đã nhanh chóng thu hút được các bạn trẻ có đam mê và thích thú với những kiểu ảnh cổ điển, nhẹ nhàng mà thanh lịch.

Phong cách chụp ảnh vintage là gì?

Phong cách chụp ảnh vintage lãng mạn cổ điển nhưng cực đẹp (2)

Có thể nói, phong cách chụp ảnh vintage như là một trào lưu hoài cổ với màu sắc nhẹ nhàng, nổi bật từ các trang phục theo xu hướng thời trang từ những thập niên trước như: quần áo, phong cảnh cũng như những phụ kiện theo dáng vóc của những thập niên 40 đến 80,… Để tạo nên một bộ ảnh với màu sắc hoàn toàn tươi mới, trẻ trung, đồng thời tạo điểm nhấn cho những bức hình.

Bài liên quan  5 Cách chọn váy cưới theo vóc dáng giúp cô dâu tỏa sáng

Có thể đơn giản hóa định nghĩa của phong cách chụp ảnh vintage là sử dụng những trang phục còn lưu giữ lại từ quá khứ, trong nền bối cảnh ngày xưa để tải hiện lại những bức ảnh theo phong cách ở thời kỳ thập niên từ 40 đến 80.

Trang phục và địa điểm để chụp ảnh Vintage

Hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn những phong cách chụp hình khác nhau như: chụp ảnh cá tính, chụp ảnh tự nhiên, chụp ảnh Hàn Quốc hay chụp theo phong cách cổ trang Trung Quốc,… Trong số đó, phong cách chụp hình Vintage được xem là một phong trào chụp ảnh mới rộ lên và nhanh chóng được các bạn trẻ lựa chọn để xây dựng riêng cho mình một bộ ảnh với sự cổ điển sâu sắc và ý nghĩa qua từng bức hình.

Với phong cách chụp ảnh Vintage giữa dòng chảy của hiện đại, để thực hiện được một album vintage thành công và cho ra những bức hình nghệ thuật nhất thì yêu cầu bạn phải đảm bảo được sự tỉ mỉ trong khâu lựa chọn trang phục, phụ kiện, makeup cho đến bối cảnh địa điểm.

Những mẫu trang phục để chụp ảnh vintage

 

Phong cách chụp ảnh vintage lãng mạn cổ điển nhưng cực đẹp 9

Phong cách chụp ảnh vintage lãng mạn cổ điển nhưng cực đẹp (8)

Phong cách chụp ảnh vintage lãng mạn cổ điển nhưng cực đẹp (6)

Việc lựa chọn trang phục phù hợp với phong cách vintage sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh có các chi tiết cổ điển một cách thuyết phục nhất. Như thế thì bộ hình nghệ thuật của bạn sẽ mang âm hưởng cổ điển một cách hoàn hảo.

Bài liên quan  Thời điểm chụp hình cưới Đà Lạt đẹp nhất là khi nào?

Dưới đây là một số mẫu trang phục phù hợp với phong cách chụp ảnh vintage:

Những phong cách chụp ảnh vintage

Phong cách chụp ảnh vintage lãng mạn cổ điển nhưng cực đẹp (5)

Phong cách chụp ảnh vintage lãng mạn cổ điển nhưng cực đẹp (9)

Nếu bạn đã lựa chọn được trang phục cũng như địa điểm phù hợp với hơi hướng cổ điển thì còn chần chừ gì nữa mà không sao không thử mặc những bộ đồ vintage và tạo cho mình những phong cách độc, lạ,… để chụp một bộ ảnh vintage thật xinh nhỉ?

Cùng tham khảo các mẫu gợi ý dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Liên Hệ Qua Messenger ->

Alo ngay!